Về Greece

Tải brochure
Tổng quan
Tổng quan

Đất nước Hy Lạp được biết đến với rất nhiều di tích cổ cùng những ngôi làng tuyệt đẹp với bãi biển đầy nắng làm say lòng bao du khách. Hy Lạp là đất nước được hình thành từ một lục địa miền núi và hàng trăm hòn đảo mà mỗi nơi đều mang vẻ đẹp riêng. Đâu đâu cũng được thiên nhiên ban tặng phong cảnh tuyệt đẹp. Qua bao thế kỷ, lịch sử lại tạo nên những di tích độc đáo là bằng chứng về nền văn minh cổ xưa của nhân loại.

Xem thêm arrow_right_alt
Kinh tế
Kinh tế

Hy Lạp là một quốc gia có nền kinh tế phát triển cao. Từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Hy Lạp đã đạt được sự tăng trưởng kinh tế kỳ diệu với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm khoảng 7% từ năm 1950 đến năm 1973. Các chính sách cải cách kinh tế hợp lý cùng với việc gia nhập Liên minh châu Âu đã thúc đẩy nền kinh tế Hy Lạp phát triển mạnh mẽ, đồng thời nâng cao mức sống cho người dân Hy Lạp. Chỉ số Phát triển Con người (HDI) của Hy Lạp năm 2006 là 0,866 - đứng thứ 29 trên thế giới. Thu nhập bình quân đầu người của Hy Lạp năm 2018 là 20,570 USD.

Xem thêm arrow_right_alt
Giáo dục
Giáo dục
Nền văn minh Hy Lạp cổ đại là một trong những nơi đầu tiên giáo dục được thực hiện một cách có hệ thống. Hầu hết các triết gia cổ đại nổi tiếng nhất đều xuất thân từ thời đại giáo dục này. Dựa trên truyền thống đó, Hy Lạp tiếp tục cung cấp cho công dân và cư dân của mình nền giáo dục chất lượng cao. Bao gồm cả trường công và trường tư, Hy Lạp có rất nhiều học viện hàng đầu. Tuy nhiên, các trường tư thục là trường dạy bằng tiếng Anh nên sẽ phù hợp với du học sinh hơn.
 
Xem thêm arrow_right_alt
Y tế
Y tế

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hệ thống y tế Hy Lạp được xếp hạng 14 trên toàn cầu, trên cả những quốc gia có chất lượng y tế nổi tiếng như Đức (#25) hay Vương quốc Anh (#18). Hơn nữa, Hy Lạp còn nằm trong những quốc gia có loại hình du lịch y tế để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của du khách quốc tế.

Xem thêm arrow_right_alt